Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị rôm sảy, mẩn ngứa, tràm ? (Tắm rửa bằng nước thảo dược & chè xanh)

Thường khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị rôm sảy, mẩn ngứa thì bé luôn trong tình trạng khó chịu, đặc biệt các bé hay ra mồ hôi thì khó chịu gấp bội.

Các bố mẹ khi thấy bé bị vậy cũng tìm hiểu đủ cách để chữa giúp bé nhanh khỏi, và phòng tái lại. Nhiều khi mới áp dụng được 1-2 hôm mà bé không khỏi, nhiều mẹ đã đổi ngay sang một cách khác.

Dưới đây là kinh nghiệm mình chữa cho bé nhà mình, các mẹ có thể tham khảo (trên các diễn đàn hẳn các mẹ có thể đọc qua).

Khi bé bị rôm sảy mẩn ngứa, bạn có thể chọn tắm bé hàng ngày với nước tắm thảo dược thiên nhiên như Elemis, Yaocare, Diệp An Nhi, Dr.Papie, Ích Nhi… Quả thật thị trường nước tắm thảo dược cho bé gần đây đã bùng nổ, phát triển với nhiều loại làm các mẹ cũng hoa mắt. Theo kinh nghiệm thử dùng nhiều loại nước tắm thảo dược cho bé nhà mình, mình thấy Yaocare là ổn nhất – vì Yaocare được phát triển dựa trên bài thuốc tắm bé của người Dao nên khá ổn, hiệu quả mình thấy nhanh hơn so với 1 số loại khác.

Tuy nhiên, khi tắm bé/ hoặc lau người/rửa mặt, rửa mông bằng nước tắm thảo dược thì mất 2-3 hôm mới thấy được hiệu quả.

Nếu bạn muốn tắm bé hiệu quả hơn, bạn có thể hỏi người nhà ở quê để mua thêm lá chè xanh về đun rồi pha thêm vào nước tắm. (Lưu ý là bạn phải xem chọn chỗ mua, vì nhiều nơi bán lá chè không được sạch, về đun nước sẽ bẩn và nổi váng nhiều – chè sạch khi đun nước trong và rất ít váng). Khi pha thêm nước chè xanh thì 1-2 hôm tắm bé là tình trạng rôm sảy, ngứa ngáy, tràm của bé giảm đi đáng kể. Như bé nhà mình mỗi lần thay bỉm đều rửa nước thảo dược (pha chè xanh), tính ra 1 ngày lau rửa 4-5 lần nên da cũng đỡ nhanh hơn.

admin
admin

* Ưu đãi từ đối tác: Chân Minh là hộ sản xuất cá nhân, với các sản phẩm từ nông sản (xanh & sạch) trên vùng núi Ba Vì. Khi mua các sản phẩm nông sản từ Chân Minh, bạn hãy báo "được giới thiệu từ Migen Blog với chương trình giảm giá 3% dành cho Đơn hàng đầu tiên".

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Migen Blog
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare