Nên dùng dầu tràm gió thế nào để phòng ho, cảm lạnh cho bé ?

Các chai dầu tràm thường kèm theo hướng dẫn sử dụng, và hẳn bạn cũng đã đọc qua cách sử dụng dầu tràm sao cho hiệu quả.

Ở đây mình chỉ chia sẻ 1 chút về trải nghiệm thực tế khi sử dụng các loại dầu tràm.

Dầu tràm hiệu quả nhất khi sử dụng để phòng nhiễm lạnh.

– Dùng pha vào nước tắm bé, giúp giữ ấm khá tốt, tránh bớt nhiễm lạnh.

– Đặc biệt là thời điểm gió lạnh buổi đêm lúc ngủ, mình thường nhỏ tinh dầu tràm gió vào các tờ giấy ăn, hoặc khăn để xung quanh đầu giường và chỗ bé nằm. Đôi khi mình phải nhỏ nhiều giọt để mùi dầu tràm luôn thoảng trong phòng. Nhưng hôm như vậy, mình thấy ngủ & thời điểm dậy, cảm giác hít thở không bị nhiễm lạnh mũi. (Nhưng mình thấy dùng dầu tràm tốt nhất là khi phòng nhiễm lạnh, còn khi đã bị nhiễm lạnh thì dầu tràm gió lúc này hỗ trợ khá chậm trong quá trình trị cảm lạnh).

– Khi dùng dầu tràm gió để xông, hít ngửi, chất lượng tinh dầu sẽ cho thấy nhiều khác biệt. Hầu hết các dầu tràm đều pha nước tắm bé và giữ ấm tốt. Nhưng để hít ngửi thì các loại dầu tràm tốt, ngoài mùi thơm còn có mùi cay kiểu bạc hà – nhờ vậy nên khi ngửi sẽ thấy ấm và thông mũi, sảng khoái hơn. (Trong các loại dầu tràm đã dùng, mình đánh giá cao dòng Dầu tràm Cung Đình Gold và Vietcare [sp của dịch vụ chăm sóc mẹ và bé], là thấy mùi cay nồng và rõ nhất).

– Có thể dùng dầu tràm xoa vào bụng, ngực, cổ hay nhỏ vào khăn quàng cổ cũng tốt, giữ ấm tránh lạnh.

admin
admin

* Ưu đãi từ đối tác: Chân Minh là hộ sản xuất cá nhân, với các sản phẩm từ nông sản (xanh & sạch) trên vùng núi Ba Vì. Khi mua các sản phẩm nông sản từ Chân Minh, bạn hãy báo "được giới thiệu từ Migen Blog với chương trình giảm giá 3% dành cho Đơn hàng đầu tiên".

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Migen Blog
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare