Nên mua hàng điện máy, gia dụng và các sản phẩm online như thế nào?

Deal Score0
Deal Score0

Mua sản phẩm online giống như nhắm 1 mắt mở 1 mắt để mua hàng vậy. Vì người sử dụng không thể quan sát và sử dụng đánh giá sản phẩm thực tế, chủ yếu dựa trên hình ảnh và đánh giá sản phẩm trên trang website.

Sau khi mình mua hàng và trải nghiệm việc sản phẩm thực tế không được “xịn”, chắc chắn và long lanh như trên ảnh. Nên mình thường thỉnh thoảng cần mua gì sẽ đi dạo các siêu thị điện máy (Mediamart, Nguyễn Kim,..), các hệ thống cửa hàng (Bibomart, Kidsplaza, Soc&Brother…) hay các siêu thị lớn (Lotte, Winmart..).

  1. Việc đi xem sản phẩm thực tế ở cửa hàng giúp mình sử dụng và đánh giá độ chắn chắn, kiểu dáng, chất liệu cũng như giá cả của sản phẩm.
  2. Sau khi ngó sản phẩm thực tế thấy ưng ý, mình lên online để tham khảo đánh giá người mua và sử dụng trước đó.
  3. Thấy đánh giá ổn thì mình tham khảo giá bán sản phẩm ở các nguồn khác nhau để chọn mức giá rẻ hơn. (Trước đây không có bảng so sánh giá nên vì mình đang cần mua sản phẩm để sử dụng luôn, nhiều khi mình cũng chấp nhận giá bán luôn dù có cao hơn 1 chút – đấy là chưa nói đến việc các nhân viên điện máy ko nắm thông tin khuyến mãi dẫn đến việc cùng 1 sản phẩm mà mình lại mua sản phẩm giá cao hơn, chỉ khác màu sắc mà thôi).
  • Các trang so sánh giá hiện tại khá lộn xộn vì họ so sánh quá nhiều nguồn làm người dùng hoa mắt – đấy cũng là 1 trong nhưng lí do mình làm trang So Sánh Giá trên MigenBlog.

Ví dụ đơn giản nhất như việc mình mua nồi cơm gần đây. Lúc chọn online thì mình chọn 1 kiểu dáng. Nhưng lúc ra cửa hàng điện máy, mình cầm sử dụng thử thấy lẫy đóng mở không chắc chắn, nên mình đổi sang kiểu dáng khác. Mua online ngay từ đầu thì không linh hoạt được như vậy.

(Tuy nhiên mua online giúp bạn tham khảo được giá từ nhiều nguồn khác nhau và chọn được giá tốt nếu để ý).

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Migen Blog
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare