Lưu ý dành cho các bạn niềng răng – răng gãy còn nguyên chân có thể cắm lại trong vòng 6 tiếng

Đây là bài viết dành riêng cho các bạn đang niềng răng, chỉnh răng để có hàm răng đẹp hơn cần lưu ý.

Lí do mình biết bài này vì em mình bị vào trường hợp này, và vì ko biết nên sau khi bị gãy răng, ko xử lý phù hợp và phải cắm răng giả – chi phí đến hơn 20 triệu ( mình vẫn hay ví von là cắm răng giả bằng cả cái xe máy vậy ^^).

Sau đây là lưu ý ngắn gọn:

  • Răng niềng chỉnh thường khá yếu chân răng, vì chân răng bị làm yếu đi để sắp xếp lại hàm răng. Nên răng rất dễ gãy nếu bị ngã vào góc độ (chẳng ai nghĩ đến).
  • Thường các bác sĩ ít khi nhắc bạn khi rơi vào tình huống bị gãy răng thì phải làm gì, bởi các bác phần lớn đang phải tập trung nắn chỉnh răng bạn.
  •  Trường hợp gãy răng còn nguyên chân – có thể cắm lại (tránh phải trồng răng giả sau này). Bạn phải biết giữ răng nguyên vẹn, sạch sẽ hết sức (thường chỉ có thể cắm lại răng trong vòng 6 tiếng). Liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa về tình huống gãy răng của mình để có tư vấn thích hợp. Sau đó mang răng đến để bác sĩ vệ sinh răng và chân răng, cắm lại răng và theo dõi xem răng có tồn tại tiếp được không.

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viêt của Vinmec https://vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/rang-gay-van-cam-lai-duoc-ban-dung-voi-vut-di/

admin
admin

* Ưu đãi từ đối tác: Chân Minh là hộ sản xuất cá nhân, với các sản phẩm từ nông sản (xanh & sạch) trên vùng núi Ba Vì. Khi mua các sản phẩm nông sản từ Chân Minh, bạn hãy báo "được giới thiệu từ Migen Blog với chương trình giảm giá 3% dành cho Đơn hàng đầu tiên".

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Migen Blog
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare