Hàng hóa giảm giá bao nhiêu là phù hợp để mua ?

Nhiều khi mình ngó săn sale thấy có rất nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi sốc với giá rẻ bất ngờ. Mình tự hỏi :

Hàng hóa bình thường giảm giá bao nhiêu thì phù hợp, được coi là rẻ để mua ?

Câu hỏi này khá khó trả lời. Vì mỗi mặt hàng lại được tăng giá, có mức lợi nhuận khác nhau. Không thể đánh đồng để đưa ra 1 câu trả lời.

Nhưng với những câu chuyện cà phê hàn huyên với bạn bè mình ngày trước thì mình cũng biết được chút thông tin như :

Quần áo ra đến shop là tăng giá cũng 200%-300%, tương đương gấp 2-3 lần giá nhập vào.

Hay như đồ gia dụng như mặt hàng máy sưởi, giá nhập vào 1,6 triệu thì bán ra tầm 2,5 triệu.

Nồi cơm điện Tefal RK732168 giảm giá trên MigenSearch.com

Đương nhiên là công ty nào cũng cần mức lợi nhuận nhất định để bù được các chi phí vận hành, hoạt động và quảng cáo. Tuy nhiên, khi mức tăng giá quá cao thì người mua hàng phải gánh 1 khoản chi phí không nhỏ.

Nhất là khi các công ty hiện giờ đều là công ty cổ phần, lãnh đạo gần như phải cố gắng tối đa hóa lợi nhuận để thỏa mãn được yêu cầu của cổ đông.

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá sốc tuy hay nhưng không diễn ra thường xuyên, lại hay có giảm giá “ảo” (như tăng giá trước, rồi đến dịp sale lại giảm giá lại, tuy là giảm giá nhưng thực chất giá chỉ trở lại mức giá bình thường hay bán).

So sánh giá giúp bạn tối ưu chi phí khi bỏ ra mua đồ, cũng phù hợp đúng lúc bạn cần thì mua, mà không phải bận tâm canh sale. Đấy cũng là lí do mình làm MigenBlog.com và MigenSearch.com

MigenBlog so sánh sẵn giá cho bạn, tuy nhiên mình làm thủ công nên hơi chậm.

MigenSearch thì tổng hợp nhiều sản phẩm từ các hệ thống điện máy, mẹ và bé khác nhau vào cùng 1 chỗ, giúp bạn thực hiện tìm kiếm và tự search theo mã sản phẩm để So Sánh Giá, tìm mức giá rẻ nhất có thể. (Mình không gom thông tin các trang nhỏ lẻ, ko biết, để tránh tình trạng hàng kém chất lượng, hoặc khó hỗ trợ bảo hành,…)

admin
admin

* Ưu đãi từ đối tác: Chân Minh là hộ sản xuất cá nhân, với các sản phẩm từ nông sản (xanh & sạch) trên vùng núi Ba Vì. Khi mua các sản phẩm nông sản từ Chân Minh, bạn hãy báo "được giới thiệu từ Migen Blog với chương trình giảm giá 3% dành cho Đơn hàng đầu tiên".

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Migen Blog
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare